HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Chọn nơi nào để đầu quân?

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 19, 2007

 

Vậy bạn sẽ chọn công ty nào? Những ứng viên vừa trúng tuyển thường dễ bị lóa mắt bởi những “lời có cánh” của nhà tuyển dụng. Thực chất sự thật không hoàn toàn như vậy. Để có một quyết định đúng đắn, bạn nên tự tìm hiểu hơn là nghe những lời chào mời của họ.

 

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, hãy cân nhắc kỹ và trả lời những câu hỏi dưới đây. Từ đó sẽ giúp bạn hình thành sự so sánh giữa các công ty để tham khảo và áp dụng với hoàn cảnh của mình. Bạn đừng nản chí nếu cảm thấy khó khăn, đây chỉ là danh mục câu hỏi chung để bạn tham khảo, bạn không cần áp dụng một cách máy móc cho tất thảy mọi hoàn cảnh đâu.

 

 

Công ty này đang phát triển ở mức nào?

 

 

Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem công ty đó mạnh đến đâu, làm việc ở đó có nhiều viễn cảnh không? Biết đâu, đằng sau những báo cáo hàng năm đầy hấp dẫn, công ty đó lại đang tụt dốc thảm hại. Tất nhiên, bạn sẽ chẳng vào đó làm vì lao vào một công ty không còn tương lai chẳng khác gì bạn dấn thân vào bóng tối.

 

 

Phương châm quản lý của lãnh đạo công ty đó như thế nào?

 

 

Tài quản lý của lãnh đạo công ty không chỉ thể hiện ở thế mạnh “ra quyết định”mà còn ở cách thu phục, đối xử với nhân viên. Người quản lý tài ba sẽ có cách chiếm được trái tim và nhiệt huyết của nhân viên, làm sao để sau một ngày làm việc, nhân viên của họ luôn có cảm giác muốn phục vụ và cống hiến lâu dài cho công ty. Nếu làm việc ở một môi trường như thế, chắc hẳn bạn sẽ thấy yên tâm và dễ chịu.

 

 

Các nhân viên trong công ty có một lòng hợp tác với lãnh đạo?

 

 

Sự hợp tác của nhân viên là yếu tố quan trọng tạo nên thế mạnh của công ty. Tinh thần thoải mái và sự nhiệt tình, thái độ hợp tác của đội ngũ nhân viên giúp bạn đánh giá khả năng lãnh đạo và cách đối xử của người đứng đầu công ty. Và tất nhiên, bạn sẽ được đối xử như họ nếu bạn được nhận vào công ty đó.

 

 

Công ty đó khả năng thoả mãn mọi nhu cầu của khách hàng không?

 

 

Vì sự thoả mãn nhu cầu của khách hàng có mối liên quan trực tiếp đến thu nhập của người lao động trong doanh nghiệp. Họ càng thoả mãn được nhiều khách hàng thì thu nhập của họ càng được cải thiện.

 

 

Công ty đó có thực sự quan tâm đến nhu cầu của người lao động?

 

 

Bạn giành phần lớn thời gian của mình cho công việc. Do đó, môi trường làm việc cần phải rộng rãi về không gian và khuyến khích được tinh thần người lao động. Môi trường làm việc phản ánh sự quan tâm của công ty đối với đời sống người lao động. Ngoài ra, những nhu cầu khác như nhu cầu được nghỉ ngơi, được tôn trọng, được trả lương đúng hẹn,… có được ban lãnh đạo công ty quan tâm không?

 

 

Cách thức kinh doanh (văn hoá kinh doanh) của công ty có phù hợp với bạn?

 

 

Công ty, doanh nghiệp nào cũng có những chiến lược cạnh tranh riêng của mình. Tuy nhiên, chiến lược cạnh tranh đó có văn hoá hay không, có gây “xì trét”, thậm chí “khó chịu” cho nhân viên không? Bạn cần tìm hiểu yếu tố này trước khi quyết định vào làm nhé.

 

 

Thành công của công ty có liên quan trực tiếp với thành công của cá nhân người lao động?

 

 

Người lao động bao giờ cũng muốn đóng góp công sức của mình vào thành công và sự thịnh vượng của công ty. Bản thân họ luôn cố gắng để hoàn thành công việc được giao. Tuy nhiên, công ty có “đếm xỉa” đến những cố gắng đó của họ hay không? Đó cũng là vấn đề bạn cần xem xét trước khi ra quyết định.

 

 

Lãnh đạo công ty có quan tâm duy trì sự hài hoà giữa công việc, gia đình và đời sống riêng của người lao động không? Nếu có, nó được công ty thực hiện bằng những chính sách gì?

 

 

Các mối quan hệ tình cảm trong gia đình đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người. Và nó tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống, giúp bản thân người lao động yên tâm hơn để cống hiến cho công việc. Sự để ý, quan tâm nho nhỏ của lãnh đạo công ty đến bố, mẹ, vợ, con nhỏ của người lao động lúc cần thiết là “chìa khoá vàng” mở lòng nhiệt huyết của người lao động. Nếu công ty mà bạn định vào làm chỉ quan tâm đến việc trả lương cho bạn mà o ép toàn bộ thời gian khiến bạn không còn khoảnh khắc nào dành cho người thân và gia đình thì chính bạn sẽ thấy nhanh chóng chán ngấy công việc của mình.

 

 

Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi trên, bạn hoàn toàn đã có cơ sở để so sánh, chọn lựa xem nên đầu quân cho nơi nào rồi, đúng không?

Theo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: