HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Để một ngày có 36 tiếng

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 19, 2007

 

 

 

Bạn có thể áp dụng phương pháp “5 D” dưới đây.

 

 

 

Don’t do it – Không làm

 

 

 

 

Hãy nói câu này với những công việc tào lao, tầm phào như “buôn dưa”, chat, tụ tập ăn uống. Dành thời gian để làm những việc có ý nghĩa hơn, hiệu quả hơn và đem lại lợi nhuận.

Delay it – Trì hoãn

 

 

Điều này phụ thuộc vào óc phán đoán của bạn, xem công việc nào tối ưu quan trọng, công việc nào không quá khẩn cấp. Trong một buổi sáng, bạn vừa muốn họp nhân viên, vừa muốn đi gặp đối tác, vừa muốn giải quyết hàng đống giấy tờ, trả lời e-mail, nếu không chọn lựa và sắp xếp công việc, chắc chắc bạn sẽ phát điên.

 

 

Đừng biến mình thành một con robot, chỉ biết động tay chân mà không chịu sử dụng cái đầu. Trả lời e-mail ư? Cứ thong thả, cái hẹn với đối tác quan trọng hơn nhiều.

 

 

Deflect it and delegate it – Chuyển hướng và giao phó

 

 

Không nên tham lam, ôm đồm hết mọi công việc. Hãy biết lượng sức mình. Nếu thấy khả năng không thể giải quyết hết mọi công việc, đừng ngại đề đạt “đẩy” nó sang cho người khác có nhiều thời gian hơn. Như thế, bạn vừa có thời gian làm các công việc còn lại, mà các việc khác cũng được giải quyết êm xuôi.

 

 

Do it imperfectly – Không hoàn hảo

 

 

Không ai phủ nhận “Chủ nghĩa hoàn hảo” sẽ đem lại kết quả cao nhất có thể trong công việc, nhưng đôi khi nó cũng không thật sự cần thiết. Nếu bạn quá cầu toàn, bạn sẽ mất tới 2 tiếng chỉ để hoàn thành một bức thư mời khác hàng, trong khi người khác chỉ mất 15 phút. Quá cầu toàn, bạn tìm tòi tới 5 cách chỉ để giải quyết một công việc bé tí teo. Hãy biết xác định đúng giá trị của công việc.

 

 

Do it immediately – Làm ngay

 

 

Chần chừ, do dự chính là thủ phạm “giết chết” thời gian. Có việc thì hãy bắt tay làm ngay. Tinh thần làm việc chắc chắn sẽ không cao nếu bạn cứ trì hoãn, dùng dắng. Còn chờ gì nữa, bạn chưa nghe câu: “Việc hôm nay chớ để ngày mai” à?

 

Ngọc Bích

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: