HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Lịch sử ngày Lễ Tình nhân

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 19, 2007

ST - Lịch s ngày Lễ Tình nhân

Một ngày vị linh mục nọ chết, ông để lại cho người bạn bé nhỏ của mình một tấm thiệp nhỏ với những dòng chữ cảm ơn cô gái, ông viết: “Tình yêu đến từ tấm thiệp của bạn”. Và từ đó, gửi thiệp đã trở thành một phong tục để mang những thông điệp tình yêu đến cho nhau trong Ngày lễ tình nhân 14/2.

Valentine’day đến từ đâu?

Ngày lễ thánh Valentine bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ ba thời đế chế La Mã. Lúc đó, thành Rome trị vì bởi Hoàng đế Claudius II. Vị vua này không mấy được lòng dân chúng. Claudius muốn có một quân đội hùng mạnh vì vậy ông ta hy vọng tất cả thần dân trai tráng của mình sẵn sàng gia nhập quân đội.

Tuy nhiên rất nhiều đàn ông tham gia chiến đấu trong những cuộc bạo chiến vua Claudius. Họ không muốn rời xa vợ, con cái và những người thân trong gia đình.

Chính điều này đã làm cho Hoàng đế Claudius nổi giận và rồi vị vua tàn bạo này nảy ra một ý tưởng điên rồ: Nếu những người đàn ông không kết hôn thì họ sẽ không có gì vướng bận để tham gia quân đội. Vì thế, Hoàng đế đã ra lệnh cấm thần dân không được kết hôn nữa. Rõ ràng, đây là một luật lệ phi lý và độc ác.

Lúc bấy giờ có một vị linh mục tên là Valentine, người luôn làm công việc se duyên kết tóc cho những cặp vợ chồng trẻ. Bất chấp những luật lệ hà khắc của Hoàng đế Claudius, ông vẫn tiếp tục bí mật tổ chức lễ cưới cho những người yêu nhau.

Lễ cưới thường được tổ chức trong một căn phòng nhỏ với những ánh nến lờ mờ. Chỉ có cô dâu, chú rể và vị linh mục tham dự. Tất cả chỉ khẽ thì thầm với nhau những lời ban phúc của Chúa và luôn để ý nghe những bước chân bên ngoài của quân lính.

Một đêm nọ, khi đang tiến hành lễ cưới thì họ nghe thấy những bước chân dồn dập của quân lính hoành gia. Đôi vợ chồng trẻ đã kịp trốn thoát còn vị linh mục bị bắt giữ. Ông bị chúng giam trong nhà tù và hình phạt dành cho linh mục là cái chết. Có rất nhiều người trẻ tuổi đã đến nhà tù để thăm ông. Họ đã thả rất nhiều hoa vào cửa sổ phòng giam và họ muốn ông biết rằng, họ cũng rất tin tưởng vào tình yêu.

Một trong những người trẻ tuổi đó là con gái của một cai ngục. Cha cô đã cho phép cô vào thăm vị linh mục trong phòng giam nhỏ. Thỉnh thoảng cô gái và vị linh mục ngồi trò truyện với nhau hàng tiếng đồng hồ, cô đã giúp vị linh mục tìm được sự thảnh thơi trong tâm hồn.

Cô khẳng định việc linh mục làm là việc làm đúng đắn và cô đồng ý sẽ tiếp tục tổ chức lễ cưới cho những người yêu nhau. Rồi một ngày, vị linh mục nọ chết, ông để lại cho người bạn bé nhỏ của mình một tấm thiệp nhỏ với những dòng chữ cảm ơn cô gái, ông viết: “Tình yêu đến từ tấm thiệp của bạn”.

Và từ đó, gửi thiệp đã trở thành một phong tục để mang những thông điệp tình yêu đến cho nhau trong Ngày lễ tình nhân 14/2 hàng năm, để kỉ niệm ngày mất của vị linh mục. Cho đến bây giờ, hàng năm cứ đến ngày này, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện đó, nhưng quan trọng hơn cả là họ nghĩ về tình yêu, họ luôn tin tưởng rằng không gì “bẻ gẫy” được tình yêu.

… Và những quan niệm lạ

Cũng từ đó mọi người ở khắp các quốc gia trên thế giới có những quan niệm khác nhau trong ngày lễ thánh này. Vào ngày Valentine, nhiều trẻ em nước Anh đã mặc nhưng bộ quần áo giống như người lớn, chúng đi từ nhà này sang nhà khác và hát vang bài ca chào đón ngày Valentine. Ở xứ Wales, những chiếc muỗng bằng gỗ được khắc chạm là những món quà được ưa thích tặng cho nhau trong ngày 14/2. Trái tim, chìa khoá và những lỗ khoá là những hình được ưa thích để trang trí trên chiếc muỗng. Sự trang trí này có ý nghĩa “bạn khoá chặt trái tim tôi”.

Còn ở một số nước như Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha… những người trẻ tuổi vẽ tên vào những cái bát để nhìn xem ai sẽ là người yêu của họ. Họ sẽ mang những cái tên này trên tay áo khoảng một tuần. Còn bây giờ nếu bạn mang hình trái tim trên tay áo điều có có nghĩa là thật dễ dàng cho những người khác biết được tâm tư của bạn.

Ở một số nước khác lại quan niệm rằng, một cô gái nhận được món quà là quần áo từ một chàng trai, nếu cô gái giữ lại món quà đó có nghĩa rằng cô sẽ cưới anh ta làm chồng.

Một số người đã từng tin tưởng rằng, nếu một cô gái nào nhìn thấy một con chim chào mào cổ đỏ bay ngang trên đầu vào ngày Valentine, điều đó có nghĩa là sau này cô gái ấy sẽ lấy một người chồng làm thuỷ thủ. Nếu nhìn thấy một con chim sẻ, cô gái ấy sẽ lấy một người chồng nghèo nhưng sống rất hạnh phúc.

Còn nếu nhìn thấy một con chim sẻ cánh vàng, cô gái sẽ là vợ của một triệu phú. Khi một cô gái được đề nghị kết hôn, nếu cô ta là một người hiếu kỳ và can đảm thì cô ấy sẽ hoá trang và đi đến nghĩa địa vào lúc nửa đêm trong ngày Valentine và chạy xung quanh nhà thờ 12 lần.

Nếu bạn bổ đôi một quả táo và đếm xem có bao nhiêu hạt bên trong thì bạn sẽ biết được rằng sau này mình sẽ có bao nhiêu đứa con…

NETMODE

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: