HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Sự tích các vì sao

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 19, 2007

 

Ngày xưa có môt đôi trai gái yêu nhau. Người con trai bỗng đem lòng phụ bạc, quay trái tim đi tìm người yêu khác bỏ lại cô gái bơ vơ. Cô gái lạnh lẽo cô đơn. Trái tim nhỏ chứa quá nhiều đau khổ. Bỗng một hôm trái tim bùng nổ. Những mảnh tim bay khắp bốn phương trời. Nhớ thương thành ánh sáng, để đêm đêm hiện về lấp lánh nói những lời chung thủy khổ đau.

…Tình yêu của một người con gái thủy chung, yêu bằng cả trái tim tuyệt vọng vì người yêu phản bội nhưng tình yêu ấy luôn bừng lên mãnh liệt, đem nhớ thương tạo thành sức mạnh thấp sáng một niền tin… lấp lánh như sao trời, rạng ngời như mắt em, 1 vì sao rơi mất là trái tim em đó… chẳng bao giờ nhạt phai.

SAO BĂNG – Câu chuyện về chòm sao tình yêu

Chuyện kể rằng: ngày xửa ngày xưa, có 1 đôi nam nữ yêu nhau say đắm. Cô gái Hath rất xinh đẹp, thông minh & giàu có. Chàng trai Gimi nghèo khó, chẳng có gì ngoài tình yêu chân thành. Dù vậy, họ yêu nhau và sống hạnh phúc bên nhau. Để làm đẹp mình hơn trong mắt người yêu, một hôm cô gái quyết định vào tiệm duỗi tóc. Khi trở về, Hath xinh đẹp và lộng lẫy gấp ngàn lần hơn. Mọi người đều trầm trồ khen ngợi nàng là người đẹp nhất thế gian. Lời đồn đến tai thần Venus. Nữ thần sắc đẹp rất tức giận vì Hath xinh đẹp hơn mình, nên bắt Hath phải chết.

Và rồi nàng Hath chết, song sắc đẹp của nàng vẫn không tàn phai. Chàng Gimi đặt nàng nằm trong 1 chiếc quan tài bằng pha lê, và chàng quyết tâm đi đến cùng trơì cuối đất tìm cách cứu nàng. Chàng đi ròng rã ngày này sang tháng khác, vượt qua bao nhiêu khó khăn, đi qua bao miền đất, giúp đỡ biết bao người dọc đường đi. Đến nơi chân trời xa kia, chàng gặp được vị thần Eros. Thần tình yêu cảm động trước chàng, thần chỉ tay lên bầu trời và dặn rằng: “Ở trong dãy thiên hà xa xôi kia, có 1 chùm sao gồm 7 ngôi sao băng. Con hãy đến đó, và hái cho được 1 ngôi sao băng sáng nhất. Vào ngày cuối cùng của tháng 7, con hãy ném ngôi sao ấy xuống trái đất, người con yêu sẽ tỉnh dậy. Nhưng sau đó, con sẽ phải biến thành 1 ngôi sao để thế chỗ cho ngôi sao băng đó, rồi suốt đời con sẽ chỉ là 1 ngôi sao. Con có chịu không?”

”Những ai được chết vì yêu là đang sống trong tình yêu, ta không quan tâm chuyện gì xảy ra, chỉ cần nàng được sống”, chàng nghĩ. Và chàng tiếp tục lên đường. Chàng đã hái ngôi sao băng sáng nhất, chàng đã chờ đợi ngày ngày để ném nó xuống trái đất. Một ngày dài như một năm khi chờ đợi, chàng không thể chờ thêm được nữa. Chàng đã ném nó xuống trái đất trước 1 ngày. Đêm 30-7 năm đó, khi ngôi sao băng sáng nhất được ném xuống trái đất, gặp lực ma sát cực lớn của bầu khí quyển, nó đã vỡ tung ra thành hàng trăm mảnh nhỏ, làm sáng rực cả một vùng trời. Sau này, người ta gọi đó là mưa sao băng.

Ở nơi đó, trong chiếc quan tài pha lê tuyệt đẹp, nàng Hath vẫn nằm im, xinh đẹp. Mái tóc nàng mượt mà như suối nước, những ngón tay nàng nhỏ nhắn, mềm mại đến diệu kỳ. Cơ thể nàng vẫn lạnh ngắt. Chỉ 2 dòng nước mắt nóng chảy trên gò má nàng, chảy mãi, chảy mãi. Chàng Gimi giờ trở thành 1 ngồi sao. Vì quá thương nhớ nàng Hath mà chàng không thể thắp sáng nổi chính mình. Chàng dần mờ nhạt nhất trong cả chùm sao, mà sau này người ta gọi là chòm sao tình yêu.

Ngày nay, mỗi khi gặp mưa sao băng, chúng ta thường mơ ước 1 điều gì đó. Đặc biệt, nếu gặp được mưa sao băng trong đêm 30-7, những người yêu nhau luôn mơ ước mãi mãi không chia lìa. Sau này, khi sắp xếp lại bảng chữ cái, chữ cái đầu tiên của tên 2 người được đặt kề cạnh nhau, theo thứ tự chàng đi trước, nàng theo sau. Mong muốn 1 tình yêu bền lâu, những người yêu nhau cũng thường tặng nhau những chiếc nhẫn in hình 6 ngôi sao băng & 1 ngôi sao cô đơn mờ nhạt.


KIM NGƯU _ TAURUS (20.4 – 20.5)

Zeus, chúa tể của các vị thần, có tật mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh. Nhưng vì bị vợ Hera theo dõi dữ quá nên ông thường đổi dạng thành thú vật để có thể đến với người đàn bà mình chọn dễ dàng. Ngày nọ, Zeus để mắt đến người tớ gái xinh đẹp Europa khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Để các cô gái không sợ hãi, ông biến thành con bò trắng Taurus và dùng vẻ đẹp làm mê mẩn Europa. Khi nàng ham chơi với con thú, xa dần bạn bè, Zeus nằm xuống cho nàng cưỡi trên lưng, lao vào biển cả bất chấp lời kêu cứu của nàng. Đến đảo Crete, Zeus hiện nguyên hình, nhận Europa làm tình nhân và sinh cho ông 3 con trai. Zeus treo ảnh con bò Taurus trên thiên đường, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.


SONG NAM _ GEMINI (21.5 – 20.6)

Chòm sao thứ 3 trong hệ sao (Zodia) đại diện cho 2 anh em người anh hùng Hy Lạp: Castor và Pollux. Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại thì Pollux và Castor là hai anh em dòng họ Diodscure. Nhưng không phải là anh em sinh đôi, vì chỉ có Pollux là con của thần Zeus nên mới được các vị thần ban cho sự bất tử, còn Castor vẫn phải chịu số kiếp của người trần đoản mệnh, vì cha chàng chỉ là loài người bình thường. Tuy vậy hai anh em cùng mẹ khác cha này vẫn sống gắn bó khắng khít với nhau, và chẳng ai lên mặt suy tị hay lên mặt kiêu căng. Họ là những chàng trai nổi tiếng của đất Hy Lạp, xứng đáng là những bậc anh hùng: Castor nổi danh vì tài điều khiển xe ngựa, còn Pollux tài quyền thuật.

Hai anh em Diodscure đã từng tham dự cuộc săn con lợn rừng ở Calidon, một con lợn được nữ thần Artermis( thần thợ săn có bộ cung tên vàng và ống tên bạc) sai đến trừng phạt dân thành Calidon vì dân này quên không hiến tế cho nữ thần vào mùa thu hoạch. Con lợn này rất dữ dằn, nó tàn phá mùa màng lợi hại vô kể. Hai anh em Diodscure còn tham dự cuộc viễn chinh những người Argonos sang xứ Conkhide đoạt lại Bộ Lông Cừu Vàng. Trong cuộc hành trình này có biết bao nhiêu gian nguy và khổ ải. Nhưng các chiến sĩ Hy Lạp đã vượt qua tất cả và đoạt được lại Bộ Lông Cừu Vàng một cách vẻ vang đưa niềm kiêu hãnh trở về vương quốc Hy Lạp yêu dấu.

Nhưng rối số phận trớ trêu đã làm cho cuộc sống của hai anh em Diodscure vô cùng ngắn ngủi. Câu chuyện được kể vắn tắt như sau:

Anh em Diodscure và anh em Aphareides là anh em con cô con cậu. Chuyện xảy ra là vì bỗng dưng có một đàn bò không rõ từ đâu lạc về đất họ đang ở, họ bèn bàn để chia phần số bò này. Nhưng vì tham lam nên anh em nhà Aphareides đã lập mưu để cướp hết số bò này. Quá tức giận cho nên anh em Diodscure trả thù. Lợi dụng sơ hở của đối phương, Pollux và Castor đã đoạt lại đươc đàn bò, lại còn bắt thêm tất cả đàn gia súc và hai người vợ chưa cưới của anh em Aphareides. Biết rằng hai anh em nhà Aphareides thế nào cũng đuổi theo. Anh em nhà Diodscure đã nấp và mai phục. Nhưng họ đã tính nhầm, Lynce là em của Idas lại có một con mắt hết sức tinh thường. Gã có thể nhìn thấu mặt đất, xuyên qua bóng tối, xuyên qua vách đá. Cho nên không cấn tới nơi, Idas đã phóng một mũi lao vào thân cây nơi Castor đang nấp. và xuyên thủng luôn ngực của chàng.

Pollux đã nổi xung lên, và một mình đã đánh bại cả hai anh Aphareides. Sau đó, vì quá đau đớn trước cái chết của Castor, em của mình. Pollux đã kêu cầu thần Zeus cho mình được chết theo em. Thần Zeus bèn cho phép Pollux chọn một trong hai đặc ân: Một là trở lại thế giới của các vị thần, sống cuộc sống vĩnh hằng bất tử; Hai là chỉ sống một nửa cuộc đời bất tử: một ngày sống dưới âm phủ, một ngày sống trên thế giới của các vị thần. Và Pollux đã chọn đặc ân thứ hai để chia sẻ với em nửa cuộc đời bất tử của mình.

Người xưa cho rằng một ngày trên Thượng giới không ngắn như một ngày ở dưới Trần thế. Cho nên họ giải thích như sau:

Khi chúng ta nhìn thấy chòm sao Song Nam xuất hiện trên bầu trời (từ tháng 12 đến tháng 4) thì đó là lúc hai anh em được Thần Zeus cho sống trên Thượng giới. Còn khi chòm sao này lặn mất (từ tháng 5 đến tháng 11) thì đó chính là lúc họ đang đi lang thang trên những cánh đồng hoang mờ ảo bên bờ sông Stick mù mịt khói sáng dưới âm phủ.


CỰ GIẢI _ CANCER (21.6 – 22.7)

Chòm sao Cự Giải (Crab, con cua) là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh được đặt bởi 1 vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera, hoàng hậu và nô tỳ của Zeus. Trên trái đất, Crab được đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (tôm). Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác. Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Hy Lạp Heracles người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác làm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên, giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện được. Không phải người bình thường, trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh được trái tim của người dân Olympia. Tuy nhiên, Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gởi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles, anh đang phải chiến đấu với 1 kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này nó lại mọc 2 đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles không chú ý đến Crab hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính toán sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên đường vào chòm sao Cự Giải để ghi nhớ sự trung thành của nó.


SƯ TỬ _ LEO (23.7 – 22.8)

Cũng giống như chòm sao Cự Giải, chòm sao Sư Tử (Leo) không do Zeus đặt để, mà nó đại diện cho 1 con ác quỷ tên Nemean Lion. Lúc đó thung lũng Nemea bị con thú gây kinh hoàng. Được giao nhiệm vụ giết con thú tưởng chừng không thể bại trận này là Heracles. Người anh độc ác Eurystheus muốn em mình đưa da con vật về thành phố để chứng minh anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ. Heracles tìm con sư tử và thử giết nó bằng cung tên, rồi sau đó bằng gươm, nhưng tên bị da thú chặn lại, gươm bị gãy. Thế cùng, anh phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó. Sau đó, anh lột da con sư tử và mang đến giao cho Eurystheus. Người anh hoảng sợ bỏ chạy khi thấy thi thể con sư tử. Y bảo Heracles bỏ nó bên ngoài cổng thành. Heracles dùng da sư tử làm áo khoác và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn sư tử được đặt vào bầu trời tức chòm sao Leo.


XỬ NỮ _ VIRGO (23.8 – 22.9)

Chòm sao Xử Nữ Virgo là hình ảnh của 1 nữ thần chứ không phải thú hay người. Theo thần thoại Hy Lạp trong “thời đại vàng” các nam thần và nữ thần sống trên trái đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi bắt đầu kỷ nguyên Olympia. Zeus là nhà cai trị khắc nghiệt của kỷ nguyên này. Ông xem con người là sinh vật hạ đẳng, không phải thần và thích đối xử với con người như thú vật. Prometheus, 1 người Titan bảo vệ cho loài người, chống lại Zeus. Anh ăn cắp cả lửa của Olympia và giao nó cho con người. Điên tiết, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus và định để anh ngồi đó mãi mãi. Nhưng việc trừng phạt Prometheus và loài người bị bỏ dở. Zeus phái Pandora, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng phụ nữ là nguồn gốc sự độc ác và rắc rối. Pandora’ s Box là biểu tượng cho việc con người bị hư hỏng do đàn bà và chiếc hộp chứa các con quỷ tra tấn loài người như con quỷ tham lam và con quỷ thù hận. Sau khi Pandora truy ra các con quỷ, số thần thánh còn lại trên trái đất lập tức chuyển đến thiên đường Olympus. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn. Astraea là nữ thần của đức hạnh, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng của nàng.


THIÊN XỨNG (THIÊN BÌNH)_ LIBRA (23.9 – 22.10)

Chòm sao Libra hay Scales đưa ta trở về những tổ tiên của người Hy Lạp. Thần thoại về chòm sao khởi nguyên từ Ai Cập nơi “thần chết Ai Cập” dùng cái cân (Scale) để cân linh hồn người chết. Thần chết Anubis có cái đầu giống con chó rừng. Ông và người anh em Apu canh chừng con đường dẫn đến lòng đất. Anubis cân linh hồn người chết để xem giá trị những việc họ đã làm trên trái đất. Sau đó, ông gởi các linh hồn tốt đến vương quốc Osiris tương đương với thiên đường trong thế giới đương đại. Cái cân của Anubis là biểu tượng cho sự phán xét cuối cùng, vì vậy ngườI Hy Lạp đặc trưng nó bằng chòm sao Libra.


THẦN NÔNG _ SCORPIO (23.10 – 21.11)

Scorpion (Bọ Cạp) là 1 ác quỷ, sản phẩm của nữ thần Artemis. Bà triệu tập con thú này đến giao cho nó nhiệm vụ huỷ diệt Orion, 1 sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Orion là con của Poseidon, thần biển nhưng cũng bị xem là con của Gala như đa số các người khổng lồ khác. Orion rất mạnh và xinh đẹp nhưng lại mắc 1 cố tật như bao anh hùng Hy Lạp khác: quá tự cao tự đại nên thiếu tôn trọng thần linh. Nghe đồn ông chọc giận thần Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp 1 tớ gái của bà. Trong số các nữ thần, Artemis là người khó tính nhất, bà vừa là thần săn bắn vừa là thần trả thù sẵn sàng dùng bạo lực khi bà nổi giận. Bà sai con bọ cạp khổng lồ (Scorpion) đến tấn công Orion. Con vật chích Orion và giết ông. Artemis đặt Scorpion lên thiên đường để tưởng thưỏng công trạng đã hoàn thành.


NHÂN MÃ _ SAGITTARIUS (22.11 – 21.12)

Chòm sao Sagittarius (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái thần biển Oceanus và cha là Kronos. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong hang động ở nông thôn. Không may mắn, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh ta đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh hối tiếc việc đã làm. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Hydra con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.


DƯƠNG CƯU _ CAPRICORN (22.12 – 19.1)

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, 1 bán thần (Demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và 1 nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng, gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.


BẢO BÌNH _ AQUARIUS (20.1 – 18.2)

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập, Hy Lạp, có 1 vị thần tên “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoạI Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, 1 trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. 1 thần thoạI khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận ĐạI Hồng Thủy vào “Thời đại đồ sắt” trong thần thoạI Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ, giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (trong chuyến thăm trái đất cuốI cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn chỗ ở vẫn cung cấp đủ cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới, mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.


BẠCH DƯƠNG _ ARIES (21.3 – 19.4)

Athamas, vua xứ Croneus có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele. Như các vì vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Có 2 con với nhà vua, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu. Lúc đó bắp là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho bắp không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng đồng thời hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng, 2 con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại. Thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này. May mắn, lo cho sự an toàn của con, Nephele đã phái 1 người bảo vệ đội lốt con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu thúc Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và cưới con gái của vương triều Colchis. Để cám ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu tại vị trí đặc biệt ở Colchis. Còn Zeus thì treo Aries trong bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật.


SONG NGƯ _ PISCES (19.2 – 20.3)

Chòm sao này liên kết với Aphrodite nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, 2 người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước định huỷ diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera hoặc của 1 mình Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như 1 Titan hoặc như 1 Olympia. Mắt tóe lửa cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để huỷ diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cách biến thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và được 2 con cá bạn cứu đưa đến nơi an toàn. 2 con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và thần tình yêu.

SƯU TẦM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: