HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Vị muối …

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 19, 2007

 

Bài này biết là do một lần xem lướt một chương trình “super ngắn” trên TV. Lâu quá rồi nhưng rất ấn tượng nên bây giờ vẫn nhớ. Ý tưởng là của thiên hạ nhưng lời lẽ văn phong là do “bản phủ” sáng tác… Hehehe …

 

Một chàng trai trẻ đang gặp rất nhiều trắc trở trong cuộc sống. Với sự từng trải ngắn ngủi của mình, anh cảm thấy vô cùng bối rối không thể tìm đâu ra lối thoát cho cuộc đời phía trước. Rồi bỗng một hôm anh chợt nhớ tới người thầy của mình – ông giáo già mà anh đã gắn bó bao năm. “Người già rất từng trải và có vô vàn bài học kinh nghiệm về cuộc sống”, nghĩ vậy anh bèn hăm hở lên đường với mong muốn tìm thấy một niềm hi vọng cho mình.


Nghe chuyện xong, ông giáo già vuốt râu suy ngẫm, rồi ông chợt bảo anh đi lấy hai bát muối và một ly nước cho ông. Anh vâng lời và làm theo. Ông lại bảo anh lấy một bát muối đổ vào cái hồ cá bên cạnh, bát muối kia đổ vào ly nước, rồi khuấy đều hai thứ lên. Ông nói: “Bây giờ con hãy uống ly nước đó đi”. Anh rất ngạc nhiên nhưng vẫn vâng lời. “Ôi chao! Mặn quá thầy ơi!”. Anh nhăn mặt ngay lập tức khi vừa nhấp môi vào ly nước muối. Ông giáo già không hề bận tâm chuyện đó và lại nói: “Giờ con hãy múc nước trong hồ cá để uống”. Anh lại tiếp tục ngạc nhiên hơn nữa nhưng vẫn lẳng lặng làm theo lời thầy. Ông hỏi: “Lần này con cảm thấy thế nào?”. “Nước rất vừa ạ, không hề mặn”.

“Thế đấy”, ông mỉm cười nhân hậu rồi nói, “Những hạt muối tượng trưng cho những trắc trở và nỗi buồn mà con phải gặp trong cuộc sống, và nước chính là tâm hồn con. Nếu tâm hồn con chỉ nhỏ bé và chật hẹp như ly nước kia thôi, cuộc sống của con sẽ luôn phải nếm trải mùi vị mặn chát của nó. Nhưng nếu con là người có tấm lòng rộng mở, một tâm hồn cao thượng và sống nhiều hi vọng, thì những hạt muối kia cũng chỉ như “muối bỏ bể” mà thôi. Đã hiểu chưa nào, con trai?”

…….

Hỉu gòi, hỉu gòi!!!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: