HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Hoàn hảo là một từ không hoàn hảo

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 22, 2007

Nếu con người hoàn hảo sẽ không có bất kì lí do làm việc gì nữa. Bạn chẳng còn gì để học nữa. Chẳng cần cố gắng nữa, chẳng cần khát khao và mơ ước nữa. Còn nữa, nếu bạn hoàn hảo thì bạn không cần phải đi học… Có phải khi đọc từ Hoàn Hảo, bạn cảm thấy e ngại? E ngại vì bạn không hoàn hảo. E ngại vì đó là thứ bạn luôn được dạy dỗ để hướng tới, nhưng bạn chưa bao giờ đạt tới. Đấy, bạn có thấy từ Hoàn Hảo nó thiếu hoàn hảo thế nào chưa?

Và Hoàn Hảo là gì? Là một điểm 10 môn toán? Là đạt được danh hiệu học sinh thanh lịch? Nhưng hoàn hảo vẫn là một điều mà không ai đạt tới được. Vậy làm sao chúng ta biết người đưa ra định nghĩa Hoàn Hảo có phải là người hoàn hảo hay không?. Và chúng ta cùng nghĩ nhé! Nếu con người hoàn hảo sẽ không có bất kì lí do làm việc gì nữa. Bạn chẳng còn gì để học nữa. Chẳng cần cố gắng nữa, chẳng cần khát khao và mơ ước nữa. Còn nữa, nếu bạn hoàn hảo thì bạn không cần phải đi học, sẽ không xin ai ý kiến hay lời khuyên, sẽ không bao giờ nhận khuyết điểm, không bao giờ bị điểm kém, sẽ thành công trong tất cả mọi việc.

Bạn đã bao giờ nghe câu: “Practice makes perfect, but if no one is perfect; why practice? (luyện tập khiến người ta hoàn hảo, nhưng nếu không ai hoàn hảo cả thì luyện tập làm gì?) Câu này có vẻ buồn cười, vì bản thân nó cũng không hoàn hảo, và vì tôi không hoàn hảo nên tôi mới viết ra nó phải không nào? Chứng tỏ Hoàn Hảo là một từ Không Hoàn Hảo. Và tôi có thể nói chính sự không hoàn hảo của chúng ta làm chúng ta hoàn hảo.

(H2T)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: