HằngNga, tui iu em lắm!!! ;))

Style: Lãng mạn…Trong sáng…Vui tính…Thân thiện…Kết bạn mọi nơi…!!! Welcome!!! ^__^

Oprah Winfrey – Những bài học cuộc sống (12-15)

Posted by HằngNga trên Tháng Mười Hai 22, 2007

 

Sức mạnh của tình thương


” Đó đã và đang là một sự đổi thay tuyệt vời kể từ khi tôi không còn dùng những lời lẽ tiêu cực nữa – tôi bây giờ đã có thể chấp nhận bản thân mình nhiều hơn . ” _ Anne Starke nói .Cảm giác xấu hổ

” Trước kia tôi rất hay phán xét về người khác . Tôi từng thường xuyên phàn nàn và buôn chuyện với các bạn thân buôn dưa lê của tôi tại công sở . Tính cách của tất cả mọi người có khiếm khuyết nào ở đâu đều là đối tượng để chúng tôi săm soi . Chẳng khó khăn gì để có thể tìm được những người mà hay nói những lời không tốt về người khác , vì họ được cảm thấy mình tốt đẹp hơn những người kia . Điều đó phá hỏng tinh thần làm việc của tôi nơi tôi công tác , sau đó tôi về nhà với cảm giác xấu hổ về một ngày làm việc của mình như thế . ”

” Có một người đàn bà ở cùng cơ quan mà tôi từng bình phẩm tương đối gay gắt . Một ngày kia chúng tôi được nghe kể là đứa con trai 13 tuổi của chị ấy đã bị giết trong một tai nạn khi đi săn , và chính tại thời điểm đó cảm giác tội lỗi tràn ngập trong tôi . Tôi chợt nhận ra rằng tôi đã hay nói chuyện về 1 người mà tôi không biết . Tôi hoàn toàn không biết gì về hoàn cảnh sống của chị ấy , hay những gì mà chị đang phải vật lộn với cuộc đời của mình . “

Quyết định để thay đổi


” Tôi đã quyết định là sẽ không nói xấu về người khác nữa . Khi tôi không còn bình phẩm chị ấy , tôi đã bắt đầu có thể nhận ra rất nhiều phẩm chất tốt nơi con người chị mà trước đây tôi chưa từng biết tới . Tôi có được thêm rất nhiều lòng trắc ẩn đối với chị . ”

” Nối lại được với tâm hồn mình khiến tôi muốn lại bắt đầu được ca hát . Nó là một cái gì đó nuôi dưỡng tâm hồn tôi . Trong mỗi tình huống biểu diễn có rất nhiều cơ hội để tôi bình phẩm và phê phán người khác , nhưng tôi đã lựa chọn không làm điều đó . ”

” Tôi tin là hay nói xấu thực chất làm tổn thương bạn bên trong . Nó gây ra những điều tai hại và hậu quả xấu trong mọi khía cạnh của cuộc đời bạn . Bớt phê phán người khác đi đã tác động tới tất cả các mối quan hệ của tôi . Nó đã làm thay đổi cả cuộc đời tôi . Điều này thật kì diệu . Tôi cảm thấy tuyệt vời vì đã có thể ngẩng cao đầu mình . ”

 

 
Làm thế nào để chữa lành 1 con tim tan vỡ

Gom lại những mảnh vỡ của con tim bạn
Như trong lời 1 bài hát cũ từng ca : chia tay là 1 điều rất khó . Vâng , trái tim của bạn đã bị vỡ tan tành . Song tin vui ở đây là ghép lại những mảnh vụn đó chẳng có gì liên quan đến người yêu cũ của bạn mà hoàn toàn chỉ phụ thuộc ở bản thân bạn mà thôi .

Mối quan hệ quan trọng trọng nhất là mối quan hệ với chính bản thân bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi 1 khi mà bạn còn chưa nhận thức được đúng đắn . Nên hãy đối mặt với thức tế : 2 người đã hết thật rồi ! Người yêu của bạn vì bất kì 1 lí do nào đó đã không còn muốn tiếp tục 1 mối quan hệ tình cảm lãng mạn với bạn nữa. Chừng nào bạn còn chưa hiểu và chấp nhận điều đó , bạn còn chưa thể bắt đầu sự chữa lành con tim mình .

Mặc dù có 1 tình yêu là điều rất đẹp song nó hoàn toàn không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể là 1 con người trọn vẹn thay vì làm 1 nửa kia của ai đó. Thật vậy , ngạn ngữ ngày xưa có câu : Thà 1 mình khoẻ mạnh còn hơn là ốm đau cùng với ai khác .

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi bởi cái ý nghĩ mình sẽ luôn 1 mình , thì rất có thể bạn đang có vấn đề về tự đánh giá thấp bản thân. Bạn cần phải hiểu được cái con người bên trong chính bạn – bản chất của con người thật của bạn . Cho tới khi bạn thấu hiểu và yêu bản thân , thì bạn mới có thể tìm thấy 1 người yêu tốt và thích hợp.

Cố gắng tiếp tục tồn tại ngày qua ngày
Hãy có 1 cái nhìn thật toàn diện về sự việc đã xảy ra. Chia tay có đau đớn không ? Có . Bạn sẽ thấy nhớ những kỉ niệm của 2 người trước kia ? Tất nhiên rồi. Đây có phải là ngày tận thế của Trái Đất không ? Hoàn toàn không. Bạn sớm muộn cũng sẽ từng ngày 1 vượt qua được nỗi đau của con tim thôi .

Hãy tiếp tục cuộc chơi ! Nếu bạn quyết định cứ suốt ngày ủ rũ , buồn sầu là bạn đang chắc chắn sẽ để lỡ rất nhiều cơ hội tốt đó . Đừng để sự đổ vỡ trong tình yêu đánh cắp đi niềm vui sống của bạn đối với cuộc đời .

Thèm gọi điện cho người yêu của bạn ? Hãy thử làm những hoạt động khác xem . Ra ngoài chơi với bạn bè , thuê 1 bộ phim hài , gì gì cũng được – miễn là có thể khiến bạn luôn bận rộn .

Hành động khiến vết thương trầm trọng hơn
Hãy nhớ 1 điều là bạn dạy cho mọi người cách họ đối xử với bạn. Đừng để cho ai đó chia tay với bạn sau đó lại luôn lợi dụng bạn mỗi khi thuận tiện . Bạn xứng đáng nhiều hơn thế . Hãy khiến người yêu của bạn hiểu là bạn đã đang tiếp tục cuộc sống riêng của bạn mà không cần đến anh ta .

2 người có thể có ý định quay lại với nhau , nhưng điều đấy thật sự có đáng hay không ? Mỗi người trong chúng ta đều tồn tại những mặt mạnh , mặt yếu , nhưng cán cân thì chỉ đơn thuần nghiêng về hoặc đầu này hoặc đầu kia mà thôi . Ở 1 khía cạnh nào đó , bạn phải tự đánh giá xem người yêu của bạn đang đem đến hạnh phúc hay là sự đau khổ cho bạn nhiều hơn . Tình yêu đó có thật sự đáng với tất cả những gì đau đớn và muộn phiền mà nó đem tới cho bạn hay không ? Câu trả lời có lẽ là không .

 Đoàn Trang dịch

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: